Vì sao mọi người nên sở hữu chứng chỉ IELTS cho mình?

Chắc hẳn những ai đang học và thành thạo tiếng Anh đều không hề xa lạ với kỳ thi IELTS- kỳ thi quy mô quốc tế và đánh giá thực lực tiếng Anh vô cùng chính xác. Và có nhiều người cũng quan niệm rằng “phải sở hữu chứng chỉ IELTS thì mới có thể xin việc hoặc thực hiện những công việc liên quan đến giao tiếp tiếng Anh hàng ngày”. Liệu đó có phải là một nhận định đúng? Mọi người hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

 

Liệu IELTS có phải là một kỳ thi khó khăn?

Có lẽ đây sẽ là một “ nỗi ám ảnh” của nhiều người nhưng cũng là một cơ hội thử thách với những người mong muốn được chứng tỏ bản thân. Thực chất, đây cũng chỉ là một kỳ thi đánh giá tiếng Anh một cách khá kỹ lưỡng, đòi hỏi người thi phải thành thạo tiếng Anh và thông hiểu chúng một cách cực kỳ chuẩn xác mới có thành tích cao. Tuy nhiên, phổ điểm trong IELTS cũng rất rõ ràng nên bạn không cần nghĩ theo hướng mình phải thật giỏi mới có cơ hội được thi. Trung bình ở mức IELTS 5.0 được đánh giá là bạn đã giao tiếp và hiểu tiếng Anh ở mức cơ bản và đây cũng là số điểm mà nhiều công ty yêu cầu. Nói chung, ở mức này thì khá dễ đạt, chưa yêu cầu chuyên môn về tiếng Anh nhiều nên bạn có thể tự tin đăng ký thi IELTS nếu như mục đích của mình không cao.

Ngược lại, từ khoảng 6.0 IELTS đã ở một mức vô cùng khác biệt, đòi hỏi người thi cần có thực lực rõ ràng mới có thể chinh phục được. Cho nên, nếu như mong muốn ở mức điểm này, bạn nên có kế hoạch trau dồi kiến thức phù hợp để đảm bảo yêu cầu đến từ ban giám khảo. Điều đặc biệt rằng ban giám khảo chấm thi IELTS đều là người bản xứ nên họ sẽ có những nhận định chính xác về tiếng Anh dành cho bạn!

Vì sao mà mọi người cần sở hữu chứng chỉ IELTS?

Cũng giống như tấm bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ IELTS sẽ là một “phiếu thông hành” cực kỳ rõ nét và được tất cả các nơi trên thế giới công nhận và tin tưởng. Bạn hoàn toàn có thể cầm chứng chỉ IELTS mà mình có đến mọi quốc gia để chứng minh rằng bạn là một người có thể giao tiếp tiếng Anh ở mức tốt. Còn tùy theo số điểm mà bạn sở hữu, đương nhiên điểm càng cao thì bạn càng có một lợi thế rất tốt và là ước mơ của nhiều người đó!

Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn hãy truy cập englishcenter.vn để trau dồi vốn tiếng Anh của mình ngày càng phong phú hơn nhé!

Bình luận