Tổng hợp 5 bộ phim tốt cho việchọc tiếng anh mà bạn nên xem

Việc học tiếng Anh hiện nay đang được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức, không còn bị gói gọn trong môi trường sư phạm. Ngày nay, thậm chí khi chơi bạn cũng có thể học tiếng Anh. Đơn cử như việc xem phim, khi não bộ thư giãn thì việc xem phim không chỉ có tính giải trí mà cũng sẽ kích thích bạn học hỏi những vốn tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ. Bài viết dưới đây xin giới thiệu về những bộ phim hay có thể giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả.

 

1. Extra English  

Đây là một bộ phim về giáo dục ngoại ngữ được phát trên kênh truyền hình Rai, của Anh quốc. Bộ phim này khá thú vị và mang nhiều sự hài hước, có nhiều những tình tiết gây cười cũng như lôi cuốn nhiều người xem bởi vì các nhân vật nói tiếng Anh với  một tốc độ chậm, lời thoại cũng khá thông dụng, rõ ràng nên có thể khiến cho người người học tiếng Anh có thể hiểu được.

2. FRIENDS

Những người bạn (Friends) chính là một trong những bộ phim hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ có tầm nổi tiếng nhất và series này kéo dài lâu nhất những năm 1990. Bộ phim với bối cảnh xung quanh khu vực Greenwich Village thuộc Manhattan, New York và kể về cuộc sống thường nhật của sáu người bạn, bao gồm ba nam và ba nữ cùng nhau sinh sống tại khu Greenwich Village của Thành phố New York.

3HOW I MET YOUR MOTHER

Nhân vật chính trong phim đó là Ted Mosby . Đây chính là người cha đang kể lại cho những đứa con của mình về việc ông ta đã gặp gỡ mẹ chúng như thế nào. Đồng hành cùng với người bố thú vị này lại là 4 người bạn khác, và theo những mạch nhịp câu chuyện thì 4 người đó dần trở thành 2 cặp đôi lạ lùng nhưng vô cùng hạnh phúc.

4. GOSSIP GIRL

Nội dung phim xoay quanh về cuộc sống cũng như tình yêu tầng lớp thanh thiếu niên thượng lưu tại Trường Nữ Sinh Constance Billard School for Girls, một trường trung học tư nhân danh tiếng tại khu Thượng Đông "Upper East Side" ở thành phố New York. Và nhân vật chính trong phim tập trung chủ yếu đánh vào đôi bạn thân Blair Waldorf và Serena van der Woodsen, những cô gái tâm điểm cho những tin đồn thổi của hội blogger "Gossip Girl".

5. GLEE

Glee ở trong tiếng Anh mang nghĩa là “hoan hỉ”, “vui vẻ”, đúng như cái không khí mà bộ phim này đem lại cho người xem. Glee nói về một nhóm học sinh mang tính “lập dị”, hay bị bắt nạt, và tham gia Glee club – một câu lạc bộ âm nhạc – như một cách thức để giải tỏa nỗi bức xúc của mình, khám phá những tiềm ẩn bên trong bản thân và tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

 

Bình luận