Tips áp dụng thi IELTS speaking cực hay

Bạn đang muốn thi IELTS, nhưng cảm thấy khó khăn khi thi IELTS speaking vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các tips khi thi IELTS speaking cực hay mà bạn có thể áp dụng được dễ như ăn bánh.

Nghe kỹ + xác định key chính

Đó là bí quyết giúp bạn có thể trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất, dù thi tiếng Anh hay thi bất cứ môn gì khác bạn đều cần nghe kỹ câu hỏi và xác định các key chính trong câu hỏi để không bao giờ bị “lạc đề”. Song song với việc nghe kỹ là xác định được key chính, nội dung chính mà câu hỏi muốn hướng tới thì bạn mới có thể trả lời được ngắn gọn và xúc tích nhất.

Chú tâm vào thời của động từ

Đây là lưu ý thứ hai cho bạn, nếu bạn trả lời sai thì, sai ngữ pháp thì quả là một điểm trừ tai hại không nên mắc phải, vì thế hãy nghe kỹ thời của động từ và trả lời.

 

Trả lời ngắn gọn

 

 

Trong các kỳ thi, trong giao tiếp thông thường, chúng ta đều ưa chuộng các câu trả lời ngắn gọn, đủ ý. Chính vì thế hãy trả lời thật ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý thì bạn sẽ được điểm cao hơn. Thêm một bí quyết nho nhỏ nữa là với câu hỏi khó hãy trả lời càng ngắn càng tốt, với câu hỏi dễ thì có thể trả lời dài hơn một chút.

 

Nhìn vào giám khảo khi giám khảo nói

 

Đây không chỉ là kỹ năng cần thiết khi đi thi IELTS speaking, mà còn là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trong giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn nói hoặc trả lời mà không nhìn vào người nói thì bạn đang mất tập trung hoặc bạn không tự tin vào câu trả lời của mình dẫn tới ấn tượng của người đối diện với bạn sẽ khong tốt lắm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào người đối diện sẽ là mất lịch sự.

 

Yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi của mình nếu bạn nghe không rõ

 

Càng là các phần về sau thì thi IELTS speaking sẽ càng khó, khiến nhiều bạn thí sinh cảm thấy mất tự tin dẫn theo việc bạn sẽ ấp úng hoặc không dám hỏi lại khi chưa nghe rõ câu hỏi. Nhưng đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng vì bạn phải đoán nội dung câu hỏi một cách không chắc chắn mà lại chỉ được trả lời một lần. Nên hãy đừng ngần ngại, cứ hỏi nếu bạn không nghe rõ được câu hỏi. Và bạn cần nhớ, đây không chỉ là speaking mà còn là kỹ năng trả lời, kỹ năng chứ không hoàn toàn là câu trả lời đúng hay sai.

Bình luận