Những tờ báo nước ngoài giúp học tiếng Anh hiệu quả

Đọc báo chính là một phướng thức vô cùng hữu hiệu có thể giúp bạn làm quen và tiếp cận với những thứ ngôn ngữ của thời cuộc và hiện tại, chúng rất thông dụng và mang tính chất đại chúng. Thông qua việc đọc báo bạn cũng sẽ được mở mang về những nguồn thông tin đa dạng và rất phong phú trên thế giới.

 

Nếu như bạn đọc báo tiếng Anh một cách thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện, nhất là về những vốn từ vựng. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ học được nhiều cách viết câu nhờ vào sử dụng những từ ngữ và cấu trúc bạn học được từ việc đọc báo. Cách hành văn của bạn cũng nhờ đó mà sẽ gần gũi hơn và tự nhiên hơn đối với lối viết của người bản xứ.

Các tờ báo từ nước Anh:

Financial Times

Times

Telegraph

the Guardian

METRO

Mirror

the Sun

The SundayTimes

Các tờ báo từ nước Mỹ:

The New York Times

The Wall Street Journal

The Washington Post

Los Angeles Times

USA Today

New York Daily News

NewYork Post

Chicago Sun-Times

Houston Chronicle

Các tờ báo từ Canada

National Post

Tha Vancouver Sun

Ottawa Citizen

TimesColonist

TheChronicleHerald

CalgaryGerald

WinniepegFreePress

Các tờ báo từ nước Úc:

The Australian

News.com.au

The Sydney Morning Herald

TheWestAustralian

Các tờ báo từ New Zealand:

NewZealandHerald

Stuff

Local Matters

Migrant News

The National Business Review

Báo cho người học tiếng Anh

The Learning Edge

Adult Learning Activities

Words in the News

breakingnewsenglish.com

PBS Newshour EXTRA

VOA News

simpleenglishnews.com

Nên đọc báo tiếng Anh như thế nào?

Học sinh và sinh viên sẽ thường chú trọng vào những câu hỏi làm sao để có thể đọc báo theo một cách hiệu quả hay là nên đọc với số lượng bao nhiêu bài báo mỗi tuần và mỗi ngày. Câu trả lời này còn phụ thuộc vào cấp bậc và trình độ tiếng Anh của bạn. Rất nhiều những học viên học kém tiếng Anh, họ gặp khá nhiều những khó khăn trong việc đọc hiểu và vì thế nên thỉnh thoảng họ mới đọc. Những học viên học giỏi tiếng Anh thì lại khác, họ thường xuyên tìm kiếm và đọc các thông tin hàng ngày từ báo NY Times. Những học viên với trình độ trung bình thì lại thường chọn đọc các bản tin vắn… Một điều khẳng định được đặt ra đó là bạn càng đọc nhiều thì câu chuyện học tiếng Anh của bạn cũng sẽ càng tiến bộ.

Bạn cũng nên chọn đọc những bài báo từ các vùng, khu vực mà bạn thích. Ví dụ như nếu bạn mong muốn định cư tới nước Úc, hãy cố gắng để đọc báo của đất nước này. Tuy nhiên việc chọn đọc những bài báo cũng sẽ đa dạng về tác giả, phong cách viết hay dựa trên chủ đề... sẽ giúp mở rộng những kỹ năng về tư duy và giúp bạn có thể học hỏi nhiều từ mới hơn.

 

Bình luận