Những lưu ý khi cho con học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi


Hiện nay, có không ít cha mẹ dành thời gian và công sức để dạy tiếng Anh cho bé yêu của mình ngay từ nhỏ. Có khá nhiều phương pháp giúp bé yêu của mình học tiếng Anh. Một trong số đó chính là cho bé học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.
 
Chọn lựa những bài hát thiếu nhi tiếng Anh phù hợp
Điều đầu tiên khi cho bé yêu học tiếng Anh qua bài hát đó chính là cha mẹ cần chọn lựa thật kỹ càng những bài hát để bé học tiếng Anh. Cha mẹ nên chú ý chọn những bài hát thiếu nhi có tiết tấu vui nhộn, lời bài hát ý nghĩa, gần gũi để bé có thể dễ dàng tiếp thu và học hiệu quả hơn.


Nếu chọn sai bài hát cho bé học thì cha mẹ đã vô tình kiến bé tiếp thu chậm và cảm thấy học tiếng Anh là áp lực. Như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm. 


Theo sát bé trong quá trình học tiếng Anh qua bài hát
Tiếp theo khi cho bé yêu học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi thì cha mẹ cần học cùng bé, theo sát bé tránh tình trạng để bé lay hoay trước những bài hát khó hiểu, bé sẽ có tâm lý chán nản với việc học tiếng Anh. Khi học cùng với cha mẹ thì các bé sẽ có cảm giác thích thú với việc học tiếng Anh, được cùng cha mẹ của mình tiếp thu, rèn luyện tiếng Anh chắc chắn sẽ vui và hứng thú hơn rất nhiều khi học một mình. 


Hơn nữa khi cha mẹ học cùng bé thì sẽ giúp bé yêu tiến bộ nhanh chóng hơn vì có thể kịp thời sửa lại lỗi sai khi bé mắc phải.


Dạy bé phát âm, nghe và dịch nghĩa của bài hát tiếng Anh đúng cách
Bên cạnh đó, cho bé học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi thì cha mẹ cũng cần chú ý đến việc cho bé học tất cả các kỹ năng như nghe, phát âm, dịch nghĩa,...của bài hát để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình tốt hơn. Cha mẹ cần phải cho bé học các kỹ năng này đúng cách mới có thể giúp bé yêu học tiến bộ hơn rất nhiều.


Kiểm tra, khen ngơi sự tiến bộ của trẻ
Cuối cùng việc cho bé học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi cũng cần có sự kiểm chứng bằng bài kiểm tra mỗi ngày hoặc định kỳ hàng tuần. Thông qua những buổi kiểm tra này thì cha mẹ có thể biết được bé yêu của mình tiến bộ như thế nào, còn nhược điểm ở phần nào và giúp bé yêu cải thiện tình hình. Sự khen ngợi của cha mẹ chính là động lực giúp bé yêu cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh vì thế cha mẹ đừng tiếc lời khen cho bé.
 

Bình luận