Những lưu ý giúp trẻ học tốt tiếng anh từ khi còn nhỏ

Tiếng anh hiện nay không còn quá xa lạ và vai trò, tầm quan trọng của nó thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhiều gia đình hiện nay thường có xu hướng cho trẻ học tiếng anh ngay từ nhỏ vì nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nhưng làm thế nào để giúp trẻ học tiếng anh tốt và hiệu quả từ khi còn nhỏ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

 

Cho trẻ học càng sớm càng tốt

Nhiều người cho rằng việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ, nhưng điều này không hoàn toàn là đúng. Khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm sẽ giúp trẻ hình thành được tư duy cho trẻ, giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn và việc học sẽ trở lên dễ dàng hơn. Bạn có thể cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ những năm 3 – 4 tuổi thì rất tốt. Nhưng nếu như không có thời gian và điều kiện cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo thì tiểu học là giai đoạn rất cần thiết và quan trọng để học tiếng anh. Hãy tạo cho trẻ sự hứng thú để việc học tập được dễ dàng hơn, không nên quá gò ép khiến trẻ sợ và không muốn học. Ngoài ra, học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ thông minh hơn, phát triển hơn cả về thể chất và tinh thần.

Tạo ra môi trường học tập ngẫu nhiên

Để trẻ có được hứng thú học tiếng anh và học được hiệu quả thì việc tạo một môi trường học tập ngẫu nhiên là rất quan trọng. Trẻ sẽ được nghe, được tiếp xúc thường xuyên với nó. Và để tạo được môi trường học tập tiếng anh cho trẻ thì bạn có thể học cùng bé, nói chuyện với bé bằng tiếng anh để bé quen với việc sẽ cần phải sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp. Khi nói chuyện với con, hãy nói thật chậm và phát âm thật chuẩn để trẻ có thể bắt chước một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ và cùng học với con. Chính điều đó sẽ giúp trẻ thích thú hơn và tiếp thu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy tiếng anh của mình không tốt có thể cho trẻ nghe những bài hát thiếu nhi hoặc có thể mua những dụng cụ hay các chương trình tiếng anh cho trẻ và cùng học với trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần học và trau dồi thêm vốn tiếng anh của mình để có thể học cùng con.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể có những phương pháp học tập phù hợp để trẻ có thể dễ dàng học và tiếp thu tiếng anh tốt ngay từ khi còn nhỏ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: englishcenter.vn.

 

 

Bình luận