Làm sao để giao tiếp tiếng Anh thành thạo một cách nhanh chóng?

Tiếng Anh đang dần là thứ ngôn ngữ vô cùng phổ thông bởi rất nhiều quốc gia chọn tiếng Anh làm công cụ giao tiếp chính hoặc ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ để giao tiếp hiệu quả hơn. Nước ta cũng đang dần trở thành như vậy nên nếu như bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo, đây quả là một ưu điểm cực kỳ vượt trội. Vậy cần làm gì để thành thạo tiếng Anh thật nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ngay thôi!

 

Bỏ qua cảm xúc “sợ hãi” hoặc “ngại ngùng”

Chắc chắn rất nhiều lần bạn đã từng nhận thấy rằng bản thân mình thật nhút nhát, có phần e sợ những việc liên quan đến ngoại ngữ phải không? Việc học cho mình một thứ ngôn ngữ mới, cũng như học lại những ngữ pháp khô khan, những từ ngữ khó dần theo thời gian, thậm chí phải học văn hóa của một nước hoàn toàn xa lạ cũng sớm khiến nhiều người nản chí. Nhưng bạn cũng nên tin vào chính bản thân mình và những cơ hội mình sẽ gặt được trong tương lai nhờ chính thứ ngôn ngữ ấy. Tiếng Anh sẽ là bàn đạp tốt để giúp các bạn có được những vị trí mà mình mong muốn từ việc làm, sự nghiệp cho đến cuộc sống tình cảm hay những thứ liên quan đến nó. Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn nếu như bạn biết gạt đi cảm xúc sợ hãi và ngại ngùng khi mới sử dụng.

Không coi đó là một môn học

Nếu bạn nghĩ rằng tiếng Anh là một môn học, bạn học ngoại ngữ chỉ để có thể qua được và có một cái chứng nhận rằng mình đã hoàn thành có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ biết sử dụng nó theo cách đúng nhất và tự nhiên nhất. Bởi theo những gì chúng tôi ghi nhận thông qua những người giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, những người học tiếng Anh càng ít áp lực, trình độ của họ càng giỏi. Nghĩa là cũng như tiếng Việt, thế giới có tiếng Anh nên bạn cũng học nó giống như tiếng Việt vậy. Học từng ngày một, không nên ôm đồm, không nên quá máy móc, sử dụng nó như một môn học nào đó bắt buộc.

Hãy nói nhiều hơn

Thay vì bạn sử dụng tiếng Việt là đa số, sao bạn không dùng tiếng Anh trong phần lớn những cuộc trò chuyện của bạn? Nói bất cứ khi nào, trong mọi hoàn cảnh, địa điểm mà bạn đang ở. Quan trọng nhất là khi giao tiếp hàng ngày, nói những chuyện phiếm, sử dụng tiếng Anh cũng là một điều vô cùng độc đáo và hữu hiệu phải không? Hãy thử áp dụng xem, không hề là một phương án tồi tệ đâu!

 

Bình luận