Cách luyện nghe TOEIC chuẩn nhất

Luyện nghe TOEIC tốt không phải là kỹ năng ai cũng có khi học tiếng Anh để thi TOEIC, nhưng muốn qua được kỳ thi TOEIC thì chắc chắn bạn phải luyện kỹ năng nghe TOEIC một cách tốt nhất, ít nhất là để có thể thi qua được. Vậy làm sao để luyện nghe TOEIC một cách đúng và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây để có các phương pháp nghe TOEIC một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Hãy chú ý vào trọng âm của từ

 

Trọng âm của từ chính là yếu tố cốt lõi để bạn có thể luyện nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy và hiệu quả nhất cũng như nhanh chóng nhất. Khi bạn nắm được trọng âm của từ, bạn có thể học cách nghe tiếng Anh một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

 

Chúng ta hãy cùng xem xét ba từ tương tự nhau nhưng lại có trọng âm khác nhau nên cách phát âm cũng khác nhau dưới đây: photograph, photographer, photographic, cùng xem trọng âm dưới đây: PHOtograph, phoTOgrapher, photoGRAPHic. Bạn thấy không, ba từ tương tự nhau nhưng có trọng âm khác nhau nên cách phát âm cũng khác nhau.

Cách phát âm của các trọng âm này chính là chúng ta sẽ nhấn mạnh những trọng âm còn với các âm nhỏ hoặc âm câm thì sẽ phát âm nhỏ hơn hoặc bỏ qua. Những người mà bản ngữ là tiếng Anh thì sẽ chỉ nghe theo các trọng âm và gần như bỏ qua các âm yếu hoặc các âm câm, nếu bạn lưu ý và lắng nghe, bạn có thể rất nhanh chóng sẽ cải thiện được kỹ năng nghe của mình một cách tốt nhất. Và trong khi nghe, bạn hãy bắt đầu lưu ý vào việc nghe theo các trọng âm và phân biệt các trọng âm của các từ cùng với cách sử dụng của nó bạn sẽ dần dần nghe tốt hơn. Và bản chất nghe TOEIC sẽ sử dụng vốn từ liên quan tới cuộc sống hằng ngày cùng môi trường công sở nên bạn cần phải học các vấn đề, từ, chủ đề liên quan tới mảng này nhiều thì việc nghe TOEIC của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Chú ý vào trọng âm của câu

 

Nếu bạn để ý, với mỗi câu khác nhau, các từ có thể được phát âm khác nhau, âm lượng cũng không giống nhau. Trong các câu, cách phát âm sẽ chú trọng vào các từ quan trọng với âm lượng lớn hơn còn các từ còn lại thì âm lượng đương nhiên là cũng sẽ nhỏ hơn. Những từ quan trọng trong câu chính là từ want và go. Và bạn phát tập học cách xác định các từ quan trọng này để nghe được một cách tốt nhất và cũng để hiểu được khi luyện nghe TOEIC một cách tốt nhất.

Bình luận