Cách học và ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả

Một khó khăn lớn đặt ra cho những người đang có nhu cầu muốn học tiếng anh đó việc ghi nhớ và học thuộc các từ vựng tiếng anh. Khi đã có cho mình vốn từ vựng rộng việc nói và giao tiếp tiếng anh của chúng ta sẽ được thực hiện một cách dễ dang hơn. 


Tuy nhiên đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh thì chắc chắn chưa có trang bị cho mình những phương pháp để học và ghi nhớ các từ vựng một cách hiệu quả. Bài viết này xin được chia sẻ kinh nghiệm đến bạn đọc được đúc kết từ những người đi trước.
 
Tập cách đoán nghĩa của từ
Theo cách học truyền thống của những người mới bắt đầu học và tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng anh thì khi bạn gặp một từ mới nào đấy việc đầu tiên chúng ta sẽ làm là tra từ điển xem nghĩa của từ đó là gì. Cách này có thể giúp bạn biết được nghĩa của từ nhanh chóng như việc ghi nhớ nghĩa của từ đó lại không hề nhanh chút nào. 


Thay vì  tra từ điển bạn nên tìm hiều những thông tin, hình ảnh có liên quan đến nghĩa của từ để có thể phán đoán ra được nghĩa của từ đó, như vậy bạn sẽ ghi nhớ nhanh hơn.


Khi đọc một câu văn nào đấy có những từ bạn đã biết nghĩa, sử dụng khả năng tư duy suy đoán của mình để tìm ra nghĩa của từ mới mà mình chưa biết để có được một câu có nghĩa. Bằng cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ lại nghĩa của từ mới một cách lâu hơn.


Học từ mới theo chủ đề
Thay vì mỗi lần học từ mới, học những từ không có chút gì liên quan đến nhau. Bạn nên lựa chọn cho mình những từ hay nhóm từ có liên quan đến một chủ đề nào đó như sở thích. Thực phẩm, dụng cụ trong nhà...Làm như vậy bạn sẽ ghi nhớ được một các dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.


Học từ mới qua bài hát và phim ảnh
Thay vì lúc nào cũng cũng mặt và những cuốn tài liệu để học bạn có thể vừa học vừa thưa giản giải trí bằng cách nghe những bài hát tiếng anh hay xem những bộ phim có phụ đề tiếng anh. Việc ghi nhớ bằng hình thức này sẽ dễ dàng hơn mà không khiến cho chúng ta bị cảm giác áp lực hay chán nản với những con chữ trong tài liệu.


Luôn có một cuốn sổ tay ghi nhớ từ mới
Bạn nên mang theo bên mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới mà mình bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi. Việc ghi chép lại nghĩa của từ và đọc lại nhiều lần vào những lúc rảnh rỗi sẽ giúp bạn ghi nhớ được từ mới tốt hơn.
 

Bình luận