Bí quyết đọc báo tiếng Anh giúp bạn đạt 9.0 IELTS

Để có thể đạt điểm tối đa trong bài thi năng lực ngoại ngữ IELTS quả là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên cũng không phải là bất khả thi nếu bạn biết cách học và tìm hiểu. Một trong những cách khả dụng nhất và hiệu quả nhất đó chính là đọc báo tiếng Anh mỗi ngày, một phương pháp vừa giúp bạn tăng vốn từ và hành văn, vừa có thể mở mang kiến thức và văn hóa quốc tế.

 

Kỹ năng đọc tương đương với các bài đọc IELTS

Trên thực tế, những bài báo tiếng Anh có cấu trúc và lối hành văn rất giống với một bài thi đọc IELTS. Cùng một độ dài như nhau, cùng bàn luận và đưa quan điểm về những khía cạnh, chủ đề về kiến thức xã hội và chúng cũng cùng được viết ra bởi những “người không chuyên”.

Ngoài ra đọc báo tiếng Anh cũng giúp bạn luyện cả kỹ năng Skimming hay còn gọi là đọc lướt. Từ đó sẽ giúp bạn phản ứng nhanh nhạy hơn đối với những từ khóa hay thông tin nổi bật trong bài.

Phương thức luyện đọc IELTS hiệu quả tăng vốn từ vựng tối đa

Học từ vựng trong tiếng Anh không chỉ dừng lại ở chuyện học ngữ nghĩa, cách phát âm thế nào, nhấn nhá ra sao mà còn là học cách ứng dụng, làm sao đưa chúng vào những ngữ cảnh và tình huống giao tiếp phù hợp.

Với việc đọc một bài báo tiếng Anh mỗi ngày, mỗi khi bạn gặp một từ mới, bạn lại có thể ghi nhớ một chút về nó, về cách dùng trong các ngữ cảnh khác nhau sao cho phù hợp. Từ đó bạn còn thấy được sự đa dạng và phong phú trong cách sử dụng và phối hợp một từ vào các tình huống và mẫu câu khác nhau.

Liệu pháp thư giãn sau những bài đọc IELTS căng thẳng

Luyện tập các bài đọc IELTS với trình độ học thuật cao đôi khi có thể khiến cho bạn căng thẳng và kém tập trung hơn. Đó chính là lúc những bài báo tiếng Anh trở nên hữu hiệu hơn bao giờ hết. Bởi đọc báo thì sẽ có vô số các chủ đề, bạn có thể lựa chọn những thể loại mình yêu thích, đem đến cho bạn những cảm giác thư giãn và thoải mái như báo về phim ảnh, thời trang, làm đẹp…

Việc đọc báo bằng những chủ đề yêu thích không chỉ là đọc để vui và giải trí mà bên cạnh đó thì bạn cũng đã thu lượm được kha khá những kiến thức và từ vựng rồi. Bởi khi đọc với tâm trí thư giãn thì não bộ của bạn sẽ dễ dàng thu nhận kiến thức hơn, kích thích sự tò mò và tìm hiểu hơn.

Bình luận